NPPi3enz
NPPi3enz ปัจจุปันทำงานแล้ว เคยศึกษาอยู่ที่คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ณ สหพันธรัฐจามจุรี เป็นมนุษย์เกือบ GEEK และบ้าหนังเป็นชีวิตจิตใจ || CSCU#20, SCCU#79, YWC#11, YLSC#19, STBUU''54

ของฝากญี่ปุ่น vs ไทย ใครจะแน่กว่ากัน

ของฝากญี่ปุ่น vs ไทย ใครจะแน่กว่ากัน

แน่นอนว่าในเมื่อที่ญี่ปุ่นมีคนซื้อเป็นจำนวนมากมาฝากไทย (จนถึงกับต้องมี pre-order สินค้าพวกนี้ในไทยโดยเฉพาะเลย)

ทำให้กระแสของฝากญี่ปุ่นเริ่มเป็นที่น่าสนใจที่จะทำ(เลียนแบบ)แข่งกับที่เค้าขายที่ญี่ปุ่น เพื่อจะได้ให้คนไทยไม่บินไปต้องซื้อพวกเค้าถึงญี่ปุ่นไง

หลังจากมีสาระกันมาเยอะแล้ว ถึงเวลาไร้สาระบ้าง (เอ๊ะ)

บังเอิญว่าเพื่อนซื้อของฝากจากญี่ปุ่น (ที่สุดจะเบสิกทุกครั้งที่มีคนซื้อมาให้ จะต้องเป็นคิทแคทชาเขียวกับโตเกียวบานาน่าทุกที)

แน่นอนว่าในเมื่อที่ญี่ปุ่นมีคนซื้อเป็นจำนวนมากมาฝากไทย (จนถึงกับต้องมี pre-order สินค้าพวกนี้ในไทยโดยเฉพาะเลย) ก็ต้องมีคนทำแข่งกันอย่างคิทแคทเอง ไทยก็เพิ่งทำแข่งได้ไม่ถึงเดือน ส่วนโตเกียวบานาน่าที่ดราม่าในคราวก่อนอยู่นั้น ทำให้กระแสของฝากญี่ปุ่นเริ่มเป็นที่น่าสนใจที่จะทำ(เลียนแบบ)แข่งกับที่เค้าขายที่ญี่ปุ่น เพื่อจะได้ให้คนไทยไม่บินไปต้องซื้อพวกเค้าถึงญี่ปุ่นไง ฮ่าๆๆๆๆๆ

โอเค… วันนี้จะมารีวิวขนมพวกนี้ เทียบกันแบบช็อตต่อช็อต มีอะไรบ้างไปชมกัน (จริงๆ มีมันฝรั่งฮอกไกโดด้วยนะ แต่อร่อยเกินกินหมดก่อน เลยไม่ได้ซื้อของไทยมารีวิวด้วยกัน 55555+

ศึกคิทแคทชาเขียวญี่ปุ่น VS ไทย

คุณสมบัติ / ชื่อขนม คิทแคทชาเขียวญี่ปุ่น คิทแคทชาเขียวไทย
ขนาดชิ้น *** *****
ความขม ** *
ความหวาน ** **
ความกรอบ *** ***

สรุปผลศึกคิทแคทชาเขียว

ถ้าให้เปรียบเทียบกันจริงๆ มีเพียงแค่ความกรอบจากเวเฟอร์เท่านั้นที่เหมือนกัน แต่ถ้าให้เทียบของไทย ไทยรสชาติต่างกับญี่ปุ่นอยู่เยอะ เทียบกับความขมที่มีอยู่นิดเดียว แทบจะไม่ได้รสสัมผัสด้วยซ้ำ (คิดว่าน่าจะใช้ผงนมชาเขียวมาทำรึเปล่า) และหวานเกินออกมานิดนึง แต่เรื่องขนาดของไทยใหญ่กว่านิดนึง ถ้าให้เทียบก็คงต่างกันอยู่เยอะ ใครชอบติดขมแนะนำของญี่ปุ่นดีกว่า ใครไม่ซีเรียสอยากได้รสชาตินมชาเขียวของไทยสามารถตอบโจทย์ได้ครับ

ศึกโตเกียวบานาน่า VS เลอแปงบานาน่า

ปล. อีกยี่ห้อนึงของไทยหาซื้อแถวนี้ไม่ได้ เลยอดรีวิวเลย ใครส่งมายินดีรีวิวนะ

คุณสมบัติ / ชื่อขนม โตเกียวบานาน่า (ญี่ปุ่น) เลอแปงบานาน่า (ไทย)
ซองดูดความชื้น มี ไม่มี
ขนาดชิ้น *** ****
ความหวาน *** *****
แป้ง ไม่ร่วนมาก ร่วนนิดๆ ไม่ติดกับไส้
ปริมาณไส้ *** *****

สรุปผลศึกขนมบานาน่า

มู้หรือไร่ ขนมจากทั้งสองที import ไส้กล้วยมาจากไทยทั้งนั้น สิ่งที่ชอบของไทยที่ดีกว่าคือ “ไส้จัดเต็ม” มาก คือกัดยังไงไส้ก็ท่วมปากแน่นอน แต่ความหวานมันก็หวานมาก(ใส่ ก. ไก่ไปสักร้อยตัว) ไปเลย สงสัยอยู่ เค้าคิดว่าคนไทยติดหวานมากไปรึเปล่า? ทำไมมันหวานขนาดนั้น (ฮา) แต่แป้งญี่ปุ่นดีกว่านิดนึง แต่ถ้ากินทั้งชิ้น ก็ไม่รู้สึกว่าต่างมาก สรุปว่าถ้าไม่ได้ไปญี่ปุ่นบ่อย และพอรับได้กับความหวาน(มาก)ของไทย เลอแปงก็เป็นทางเลือกที่ดีในการหามาทานแก้ขัดนะครับ

เทียบกันจะๆ (ซ้าย) ญี่ปุ่น (ขวา) ไทย

ไส้ของญี่ปุ่น

ไส้ของไทย (จัดเต็มมาก)

หมายเหตุ : บทความนี้เป็น Consumer Review สำหรับรีวิวที่ผู้เขียนรีวิวเป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิวใดๆทั้งสิ้น

comments powered by Disqus